"บ๊วย" ผลไม้แห่งความสดชื่น กับประโยชน์ที่ไม่บ๊วย

ตอนเด็กๆ มักจะได้ยินคำว่า ถ้าเรียนไม่เก่งก็ต้องไปอยู่ห้องบ๊วย ซึ่งคำว่า "บ๊วย" มักเป็นคำที่มีความหมายว่า "ที่โหล่" หรือ "อันดับท้ายๆ" ที่แสดงถึงความไม่เก่ง
แต่ความจริงแล้ว "บ๊วย" เป็นผลไม้ที่สามารถนำมาประยุกต์ได้หลากหลายเมนู ทั้งอาหารคาวหวาน จะนำไปถนอมอาหารก็อยู่ได้นาน อีกทั้งยังช่วยให้อาหารมีรสชาติ และสีสันน่าทานมากขึ้น

ที่เด็ดของ "บ๊วย" ไม่ใช่แค่สารพัดเมนูที่ทำได้ แต่เป็นคุณประโยชน์ที่มีมากมาย ได้แก่ แก้ร้อนใน กระหายน้ำ ช่วยเพิ่มพละกำลัง สร้างความสดชื่นมีชีวิตชีวา
แก้คลื่นไส้ วิงเวียนศีรษะ กระตุ้นการย่อยอาหาร แก้อาการท้องอืดจากอาหารไม่ย่อย รักษาอาการท้องร่วง ป้องกันโรคลำไส้ติดเชื้อ ช่วยขับพยาธิ ฆ่าเชื้อโรคในลำไส้
ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ลดอาการเหงือกอักเสบ ลดกลิ่นปาก

Cr.sukkaphap-d
#Songheng #ส่งเฮง #songhengthailand #บ๊วยดองส่งเฮง #บ๊วยดอง #saltedplum #Healthy #ประโยชน์ของบ๊วย #สรรพคุณของบ๊วย #productofthailand #yourtasteatyourhome #ความอร่อยที่สร้างสรรค์ได้